Pages

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Lối sống của người Hàn Qu���c – những điều du học sinh ph��i biết

Ăn, mặc và ở là ba yếu tố quan trọng của đời sống con người. Bạn đã biết gì về lối sống của người Hàn Quốc. sở hữu phổ biến nhái thuyết cho rằng con người ở Thời kỳ đồ đá cũ bắt đầu định cư trên bán đảo Triều Tiên phương pháp đây khoảng từ 40.000 tới 50.000 năm, tuy nhiên vẫn nên bắt buộc xác định xem họ sở hữu bắt buộc là tổ tiên của người Hàn Quốc ngày nay hay không. 1 số người Thời kỳ đồ đá cũ sống trong hang động, số khác xây chỗ ở trên mặt đất bằng. Họ sống bằng hoa quả và những chiếc rễ cây với thể ăn được và bằng săn bắt, câu cá.

>>>> Đi du lịch hàn quốc giá rẻ

Con người ở Thời kỳ đồ đá mới xuất hiện trên bán đảo Triều Tiên khoảng năm 4000 trước công nguyên. Người ta sắm thấy dấu vết về hoạt động của họ trên khắp bán đảo vào khoảng năm 3000 trước công nguyên. Người ta tin rằng người ở Thời kỳ đồ đá mới đã hình thành bắt buộc chủng tộc người Triều Tiên. Người ở Thời kỳ đồ đá mới sống ở sắp bờ biển, bờ sông trước lúc tiến sâu vào đất ngay lập tức. Biển là nguồn cung ứng thức ăn chính. Họ dùng lưới, móc câu và phải câu để bắt cá và đánh bắt những động vật biển sở hữu vỏ. Săn bắt cũng là 1 cách để sở hữu thức ăn. nhiều đầu mũi tên và giáo mác nhọn đã được chọn thấy ở những khu vực người ở Thời kỳ đồ đá mới sống. Về sau, họ bắt đầu khiến cho việc trồng trọt sở hữu cuốc đá, liềm đá và cối xay.

Nhà ở truyền thống của người Hàn Quốc vẫn gần như ko thay đổi từ thời kỳ Ba Vương quốc cho tới cuối thời đại Joseon (1392- 1910). Ondol, hệ thống lò sưởi dưới sàn nhà rất độc đáo của người Hàn Quốc đã được tiêu dùng thứ nhất ở miền bắc. Khói và tương đối nóng được dẫn qua những ống xây dưới sàn nhà. Ở miền nam ấm áp hơn, ondol được sử dụng kết hợp sở hữu sàn nhà bằng gỗ. Vật liệu chính sử dụng để dựng nên những căn nhà truyền thống này là đất sét và gỗ. Giwa, sở hữu nghĩa là nhà với lợp mái ngói màu đen được làm cho từ đất, thường bằng đất sét đỏ. ngày nay, toà nhà làm việc của Tổng thống gọi là Cheong Wa Dae hay Nhà Xanh, vì ngói lợp lên mái nhà với màu xanh.

%title

Nhà truyền thống thường được xây mà ko cần sử dụng 1 cái đinh vít nào vì được ghép mang nhau bằng các chốt gỗ. Nhà dành cho tầng lớp thượng lưu bao gồm 1 số kiến trúc tách biệt: một phòng dành cho phụ nữ và trẻ nhỏ, một phòng dành cho các người đàn ông trong gia đình và các vị khách của họ và một phòng khác cho các người giúp việc, hầu hết các phòng đều sở hữu tường bao quanh khép kín. Điện thờ tổ tiên của gia đình được xây ở phía sau ngôi nhà. Thỉnh thoảng chúng ta mang thể gặp một ao sen được xây ở trước ngôi nhà phía không tính bức tường.

>>> Đăng ký: tour du lịch hàn quốc

Hình dáng ngôi nhà cũng mang thể vô cùng khác biệt giữa miền Bắc lạnh lẽo và miền Nam ấm áp. các ngôi nhà đơn thuần ở miền Nam thường có hình chữ nhật, có một bếp, 1 phòng ở ngoại trừ tạo cho mọi khu nhà với hình chữ L; nhưng ở miền Bắc nhà với hình chữ U hoặc hình vuông mang sân ở giữa.

Từ cuối những năm 1960, kiểu nhà truyền thống Hàn Quốc bắt đầu thay đổi nhanh chóng mang việc xây dựng các toà nhà chung cư theo kiểu phương Tây. các khu nhà chung cư cao tầng mọc lên như nấm trên khắp đất nước Hàn Quốc từ sau thập kỷ 70.

Người Hàn Quốc bắt đầu dệt vải bằng cây gai và cây dong và nuôi tằm để dệt lụa. Trong thời kỳ ba Vương quốc, đàn ông mặc jeogori (áo khoác ngoài), baji (quần dài), và durumagi (áo choàng) cùng sở hữu mũ, dây lưng và giày. Phụ nữ mặc jeogori (áo khoác ngắn), với hai dải vải dài được buộc chặt vào nhau để tạo thành chiếc nơ otgoreum, dài kín chân, mặc sở hữu chima – váy thắt eo cao, durumagi sở hữu beoseon – tất trắng – và các đôi giày hình thuyền. những bộ quần áo này, được biết đến như hanbok, đã được lưu truyền từ phổ biến năm nay với kiểu dáng hầu như ko thay đổi, bên cạnh chiều dài của jeogori và chima.

Trang phục châu Âu thâm nhập vào Hàn Quốc từ thời kỳ chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Trong thời kỳ công nghiệp hoá mạnh mẽ đất nước những năm 1960 và 1970 người ta coi hanbok không yêu thích sở hữu cách ăn mặc thoả thích, phải ko thông dụng như trước. Tuy nhiên gần đây, các người ưa thích hanbok đã đi lại mặc lại trang phục này và đã tạo ra các kiểu phương pháp mới để tiện lợi hơn khi mặc.

Trang phục truyền thống hanbok thường được mặc vào những ngày lễ đặc biệt như Tết âm lịch và Chuseok – ngày Lễ mùa (Hội mùa rằm trung thu), và những ngày lễ của gia đình như Hwangap, lễ kỉ niệm sinh nhật lần vật dụng 60.

Trong ba khía cạnh cơ bản của cuộc sống – nhà ở, quần áo và thực phẩm – thì những thay đổi trong thói quen ăn uống đã tác động tới người Hàn Quốc đông đảo. Gạo vẫn là lương thực chính của hầu hết người dân Hàn Quốc, nhưng trong thế hệ trẻ ngày nay, đa dạng người lại thích những món ăn phương Tây. Người Hàn Quốc thường ăn cơm mang phổ biến thức ăn khác, chủ yếu là các dòng rau xanh đã nêm gia vị, canh, những món hầm trong nồi đất và thịt.

>>> tour du lịch hàn quốc giá rẻ

Bữa cơm truyền thống của người Hàn Quốc không thể thiếu được món kimchi, món ăn được làm từ rộng rãi chiếc rau muối như cải bắp, củ cải, hành xanh và dưa chuột. một số cái kimchi thường được nêm gia vị bằng bí quyết thêm bột ớt đỏ, còn 1 số dòng khác không được trộn với ớt bột mà được ngâm trong những dung dịch tạo vị khác. Tuy nhiên tỏi luôn được cho vào kimchi để tăng mùi vị cho món này.

Vào cuối tháng Mười một hoặc đầu tháng Mười Hai, gia đình người Hàn Quốc thường tập trung vào gimjang, nghĩa là chuẩn bị khiến kimchi, chuyên dụng cho cho cả mùa đông dài. Cho đến vài thập kỉ trước, kimchi chuẩn bị cho mùa đông được để trong những vại to chôn dưới đất để giữ nguyên mùi vị. với sự vững mạnh của nhà chung cư hiện tại, các nhà chế tạo đồ điện đã cung cấp các loại tủ lạnh đặc dụng tiêu dùng để bảo quản kim chi. bên cạnh ra, ngày càng mang rộng rãi nhà máy chế biến kimchi, vì ngày càng mang phổ biến gia đình sắm kimchi làm sẵn thay vì tự làm.

không tính kimchi, doenjang (món tương đỗ) với tính chất chống ung thư cũng thu hút nhiều sự để ý của các nhà dinh dưỡng tiên tiến. Người Hàn Quốc thường làm cho doenjang ở nhà bằng cách luộc chín hạt đậu vàng rồi phơi chúng trong bóng râm, ngâm trong nước muối và để lên men dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bây giờ cực kỳ ít gia đình thực hiện toàn bộ quy trình này tại nhà, đông đảo các gia đình đều mua doenjang do nhà máy chế tạo chế biến.

Trong số những món thịt, món bulgogi (thường khiến cho bằng thịt bò) và galbi (sườn bò hoặc lợn) tẩm gia vị được người Hàn Quốc và khách nước ngoại trừ phù hợp nhất.

>>> Xem ngay: thông tin du lịch nhật bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét